Tham gia vào lễ hội ánh sáng của người dân Ấn Độ

ngày tết nguyên đán là một khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời dành cho bạn để có thể đi du lịch châu phi 2015 hay du lịch đây đó khám phá thế giới

Người Ấn Độ rất mong chờ được tham gia vào lễ hội ánh sáng được diễn ra ở Diwali hàng năm. Không những lễ hội này được tổ chức ở Ấn Độ mà còn được tổ chức ở những nơi khác trên thế giới, nơi có những cộng đồng người Ấn sinh sống. Lễ hội ánh sáng là một trong những cách người ta thể hiện sự ăn mừng khi cái thiện chiến thắng cái ác. Một màn bắn pháo hoa được diễn ra rất hoành tráng và rực rỡ được trình diễn để đánh dấu thời điểm quan trọng đó.

Người dân đổ ra đường để đón chào lễ hội ánh sáng

Người dân đổ ra đường để đón chào lễ hội ánh sáng

Những cộng đồng người Ấn sống và làm việc tại đất nước Anh cũng đến Leicester để ăn mừng lễ hội ánh sáng này. Năm 2015 là năm mà quy mô của lễ hội là lớn nhất và hoành tráng nhất so với những năm trước đây.
Ngoài ra, việc tổ chức lễ hội cũng gần giống như đón chào một năm mới. Bởi theo lịch của người Ấn thì đây là ngày khởi đầu một năm mới. Ngày lễ lớn này được những người Ấn sống và làm việc trên những quốc gia khác nhau hưởng ứng và tạo thành một truyền thống lâu đời của người Ấn. Hầu hết là những người theo đạo như Hindu, Sikh, hay Jaina.

Thánh thần và quỷ dữ

Thánh thần và quỷ dữ

Người dân Ấn Độ thường thắp những ngọn đèn dầu để ăn mừng chiến thắng sau cuộc chiến của thần Krishna trước quỷ Narakasura. Một trong những cuộc chiến giữa người đại diện cái thiện với người đại diện cho cái ác. Người dân trang trí rất nhiều cho ngôi nhà của mình, họ cũng tham gia vào màn bắn pháo hoa rực rỡ của đất nước mình.
Lễ hội ánh sáng được diễn ra trong 5 ngày. Như những ngày tết ở Việt Nam, ngày đầu của năm thì họ thường mua sắm cho gia đình, ngày thứ hai thì họ ăn mừng vì con quỷ bị giết. Ngày thứ ba thì họ thắp đèn thể hiện ánh sáng đã đến với người dân sau khi con quỷ bị giết. Ngày thứ tư thì những người phụ nữ sẽ trang trí cho ngôi nhà của mình. Ngày thứ năm thì họ sẽ trò chuyện bên nhau để chia sẻ tâm tư tình cảm của nhau.

Đừng bỏ lỡ tour châu âu giá rẻ để có thể tìm hiểu rõ hơn về đất nước ấn độ nhé.

Loading Facebook Comments ...