Những phong tục truyền thống đầy may mắn cho ngày Tết

Mua đào, mai, mua muối, đi lễ chùa, bày mâm ngũ quả, xông đất, lì xì, xin chữ… là những phong tục tập quán mang lại nhiều may mắn, phước lành cho người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về.

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày đại lễ của người Việt. Tất cả các phong tục tập quán truyền thống vào những ngày này đều rất có ý nghĩa sâu sắc, với ý nghĩa mang lại may mắn cũng như tài lộc cho một năm mới an khang, thịnh vượng.

Công ty TNHH du lịch châu âu giá rẻ năm 2016 giới thiệu những phong tục truyền thống những ngày tết: Làm visa canada.

Tục trưng đào, quất, mai

Các gia đình tại Miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về không thể thiếu những cành đào, màu hồng của những cánh hoa đào không chỉ tạo không khí vui tươi trong những ngày Tết, mà còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem lại may mắn cho một năm mới.

Đồng thời những cây quất cũng là một trong những thứ không thể thiếu của ngày Tết. Một cây đẹp thường xum xuê, có tán đẹp, với quả vàng. Điều này tượng trưng cho tài lộc trù phú ăn nên làm gia sẽ đến với gia chủ.

>>>>>>>Chi tiết tour phap y giá rẻ đang chờ đón quý khách.

Trong Miền Nam do khí hậu thời tiết khác với Miền Bắc nên người ta thường thay hoa mai cho hoa đào và quất. Màu vàng tươi sáng của hoa mai là biểu tượng của sự vinh hiển, thành đạt, sinh sôi nảy nở.

Tục bày mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là một trong những phong tục không thể thiếu trên mỗi bàn thờ của người dân Việt Nam vào mỗi dịp tết đến. “Ngũ” là con số 5 biểu tượng cho sự sống ngũ hành, ngũ vị, ngũ sắc… ngũ quả biểu tượng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở, ra hoa kết trái.

Tục xông đất

Người Việt Nam thường có quan niệm người đến nhà đầu tiên trong đêm giao thừa hay sáng mồng một tết sẽ là người quyết định vận mệnh của gia đình họ trong cả một năm mới. Vậy nên người được gia chủ mời xông đất nhà mình thường sẽ là những người hợp tuổi, cũng như thành đạt và có đức tính tốt với mong muốn đem lại may mắn cho cả gia đình họ.

Du lịch Nga xuôi dòng sông Volga nổi tiếng năm 2016

Tục lì xì, chúc thọ đầu xuân

Sáng mồng một tết là thời điểm mà tất cả con cháu trong nhà xum vầy cùng nhau chúc thọ ông bà, bố mẹ, bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn với họ. Trẻ em sẽ nhận được những phong bao lì xì hay còn gọi là “tiền mở hàng” để hay ăn chóng lớn, và gặp nhiều may mắn và niềm vui trong năm mới.

Loading Facebook Comments ...