Những món ngon giúp trẻ em chống dịch sởi

Hiên nay dịch sởi đang có diễn biến hết sức phức tạp trên khắp cả nước, việc làm thế nào để có được những biện pháp giúp trẻ nhỏ tránh được sự lây nhiễm của căn bệnh này là điều các bậc phụ huynh nên cần quan tâm. Tour di chau au 2016 Dưới đây là những thực phẩm, món ăn ngon có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, nhất là trẻ em dưới 9 tháng tuổi chưa tiêm phòng sởi.

  1. Sữa chua

Probiotic, một loại vi khuẩn sống có tác dụng rất tuyệt cho việc tăng cường hệ miễn dịch cũng như chống lại sự xâm nhập của những con virus gây hại được các nhà khoa học tìm thấy trong sữa chua. Mặc dù hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm cũng có Probiotic, tuy nhiên sữa chua được coi là một trong những món ăn cung cấp Probiotic rồi dào nhất cho trẻ em.

  1. Yến mạch

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học tại Nauy cho biết, yến mạch có chứa beta-glucan, một loại sợi có khả năng giúp cơ thể kháng khuẩn cũng như oxi hóa. Do đó yến mạch không những chỉ giúp trẻ nhỏ có khả năng kháng bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh mà còn giúp cơ thể của trẻ có thể hấp thu tốt hơn các loại thuốc kháng sinh.

  1. Tỏi

Tỏi có chứa rất nhiều allicin, một trong những thành phần giúp cơ thể của trẻ nhỏ cũng như người lớn có thể chống nhiễm trùng và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Hơn nữa nếu bạn cho trẻ dùng tỏi trong khoảng một thời gian dài thì cơ thể của bé rất khỏe manh và có khả năng chống được một số các loại bệnh như: sởi, cúm, cảm lạnh…

Xem thêm: Các địa điểm du lịch Pháp mùa hè năm 2016

  1. Canh gà

Trong canh gà có Cysteine ​​acid amin có tác dụng hóa học tương tự như acetylcystein – một chất có trong thuốc giúp ngăn chặn sự di cư của các tế bào viêm. Món ăn này rất tốt cho trẻ nhỏ hơn nữa lại dễ ăn.

  1. Sữa tươi

Sữa tươi cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết cho bất cứ trẻ nhỏ nào, việc uống sữa tươi thường xuyên cũng giúp trẻ em có được một hệ miễn dịch tốt. Hơn thế nữa nồng độ Vitamin D trong máu của trẻ em cũng cao hơn rất nhiều so với người lớn vì chúng uống sữa tươi nhiều và đều đặn hơn, điều này đồng nghĩa với việc chúng khó bị ốm hay nhiễm dịch sởi hơn.

Du lịch Trung Quốc giá rẻ 2016 ghé thăm vạn lỹ trường thành nổi tiếng.

Loading Facebook Comments ...