Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay ngày nay đang dần trở thành một món phụ kiện trang sức không thể thiếu đối với bất cứ người nào. Việc sử dụng đồng hồ đeo tay không những mang nhiều ý nghĩa về mặt thời trang mà còn giúp người đeo thể hiện nên phong cách lịch sự, sang trọng của bản thân trước người đối diện. Và điều đáng quan tâm nhất ở đây đó chính là đồng hồ thì cũng như bao nhiêu loại trang sức khác, sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn nó sẽ không còn đẹp hay bóng nhoáng như lúc mới mua. Vậy phải làm như thế nào để có thể bảo quản chiếc dong ho rolex cao cap hay dong ho casio gold đeo tay thật tốt? Những mẹo nhỏ mà chúng tôi mách bạn sau đây sẽ giải đáp câu hỏi đó một cách chi tiết nhất.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng đồng hồ hiệu quả

Tính năng điều chỉnh lịch

mẹo sử dụng đồng hồ đeo tay

Muốn sở hữu một mẫu đồng hồ đeo tay có khả năng sáng bóng và chạy tốt sau nhiều năm sử dụng trước hết các bạn cần nắm rõ cơ chế hoạt động của nó. Thông thường nhiều người hay có thói quen khi đi ngủ vào khoảng từ 9 giờ tối cho đến 2 giờ đêm là sẽ vặn nút đồng hồ để điều chỉnh lịch cho đúng với thời gian. Đây là một trong những việc làm gây nguy hại hàng đầu cho chiếc đồng hồ của bạn. Bởi lẽ vào thời điểm 1h lịch của đồng hồ sẽ nhảy, nhưng trước đấy nó đã chạy từ 9 giờ và phải đến 2 giờ mới xong. Nếu chúng ta chỉnh lịch vào thời điểm này thì một số các linh kiện bên trong đồng hồ có thể bị xáo trộn và gây hỏng hóc cho bộ máy.

Xử lý khi bị hấp hơi nước

xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước

Hầu hết mọi người khi sử dụng đồng hồ đeo tay đều đôi lần gặp phải tình trạng đồng hồ bị hấp hơi nước. Trong trường hợp này có một mẹo nhỏ hết sức đơn giản mà lại hiệu quả có thể giải nguy cho chiếc đồng hồ của bạn.

– Cuốn đồng hồ vào một miếng vải mềm hoặc vải khô có mang tính hút ẩm, tiếp đến bọc miếng vải vào một túi bóng, sau đó tiến hành để phía dưới bóng đèn có công suất 40W và cách từ 5 cho đến 10 cm. Bật đền và để đó trong khoảng 30 phút là hơi nước sẽ bay hết.

– Còn một cách đơn giản hơn nữa đó chính là bạn chỉ cần quay ngược mặt đồng hồ lại và sau đó đeo trên tay trong khoảng 2 tiếng là hơi nước cũng tan hết.

Bảo quản phần dây đeo

bảo quản phần quai đeo của đồng hồ

Đối với phần dây đeo của những chiếc dong ho nam fake bất kể là dây da hay dây kim loại cũng như những loại khác nếu như muốn nó bền bỉ bạn phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Tránh để dây tiếp xúc với một số các hóa chất như nước hoa, xà phòng, mỹ phẩm… Ngoài ra nếu như dây bị ướt chúng ta cũng chỉ nên để khô tự nhiên tránh việc đem hơ trên nửa hay phơi nắng sẽ làm hoen màu hoặc bong chóc dây.

Một số mẹo nhỏ bảo quản đồng hồ khác

một số mẹo nhỏ bảo quản đồng hồ đeo tay

– Không để đồng hồ bị va đập mạnh, tháo ra khi chơi thể thao “trừ một số loại chuyên dụng dành cho lĩnh vực này”

– Luôn theo dõi và kiểm tra tình trạng của các núm vặn xem chúng có hỏng hóc hay không, có còn chức năng chống nước xâm nhập vào máy không.

– Cứ mỗi một tuần nên tiến hành lau chùi sản phẩm một lần để đảm bảo độ sáng bóng luôn mới.

– Ngoài ra còn vô số các mẹo nhỏ hữu ích khác bạn cần biết khi sử dụng đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên trên đây bài viết chúng tôi đã liệt kê ra những mẹo quan trọng nhất. Nếu đồng hồ có gặp trục trặc lớn tốt nhất bạn nên đem đi sửa chữa là đảm bảo nhất.

Loading Facebook Comments ...