Những lưu ý khi du lịch Ý

Với mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và phong tục tập quán riêng. Khi đến du lịch ở bất kì một quốc gia nào đó, du khách nên tìm hiểu trước về đất nước và con người ở đó để không bị bất ngờ khi có sự cố xảy ra du lịch tết nguyên đán 2016. Khi đến du lịch Ý, bạn cần chú ý nhưng điểm sau:

 1. Du khách không được mặc trang phục hở khi tới Vatican

  Du khách không được mặc các trang phục hở khi đến Vatican

  Du khách không được mặc các trang phục hở khi đến Vatican

Du khách có thể bắt gặp những người dân Ý ăn mặc vô cùng sexy, quyến rũ trên các tuyến đường phố nhưng một khi tới Vatican thì họ phải ăn mặc kín đáo. Bởi Vatican là thánh đường của đạo Thiên chúa – Nơi linh thiêng nhất thế giới. Nếu trang phục của bạn bị hở vai, áo không tay, quần không phủ quá đầu gối đều không được chấp nhận khi tới nơi này. du lich chau au nam cuong

 1. Nên cân nhắc kỹ khi thuê xe tự lái

Ai cũng muốn được tự mình khám phá Italy, nhưng để có thể làm được điều đó du khách nên cân nhắc kỹ việc thuê xe tự lái. Bởi đường phố ở Ý thường nhỏ, hẹp và ngoắt nghéo, có nhiều đoạn đường núi yêu cầu tay lái vững. Nhất là các con đường ở phía Nam, đường rất xấu và khó đi. Chính vì vậy, nếu không tự tin vào khả năng lái xe của mình, du khách nên mua vé tàu hoặc đi bằng xe buýt để đảm bảo an toàn cho bản thân.

 1. Ăn spaghetti alla Bolognese ở Napoli

  Spaghetti hay pizza - món đặc sản ở Ý

  Spaghetti hay pizza – món đặc sản ở Ý

Đến với Ý, ai cũng muốn một lần được thưởng thức các món ăn đặc sản của nơi đây. Nhưng bạn đừng hy vọng là ở đâu món spaghetti hay pizza cũng ngon như bạn mong muốn. Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu một chút kiến thức ẩm thực Ý trước khi du lịch để có thể lựa chọn được món ăn ngon nhất ở mỗi vùng. tour di du lich uc

 1. Tiền tip

Tiền tip không phải là một nét văn hóa của Italy. Vì vậy bạn không nhất thiết phải để lại tiền tip khi đến các nhà hàng, quán xá ở Italy. Bạn chỉ nên cho tiền boa cho những dịch vụ mà cảm thấy hài lòng nhất.

Loading Facebook Comments ...