Những chiếc lá vàng trong trang sách viết về mùa lá đổ ở nước Nga.

Ngày còn bé tôi hay được biết về cây Bạch Dương, được trồng nhiều ở Nga. Tôi chưa từng được chứng kiến cái cảnh mà lá vàng rụng như trút xuống mặt sân được lát đá sạch sẽ. du lich tet nguyen dan 2016 Cũng chưa từng biết cái cảnh là người dân nơi đây thích thú đùa nghịch với những chiếc lá. Cảm giác chẳng khác gì so với cây cối Việt Nam. Thế nhưng ngày nhận viết bài về cây Bạch Dương ở Nga, lại có một cảm giác kháC. Với một đề tài là mùa lá đổ.

xứ sở

Mùa thu thật đẹp ở xứ sở Bạch Dương

Cây Bạch Dương tự dưng lại trở nên mơ mộng, hun hút và có hồn đến lạ. Hồn nước Nga, một trong những hình ảnh tôi chụp được, tôi thấy trong đó có câu chuyện của nhà văn Lep– tôn – xtôi. Và cứ thế những bức hình về Nga qua những chiếc lá dày lên khi nào tôi cũng chẳng biết nữa. du lich chau au nam cuong

Trong một tiết trời oi ả của mùa hè thì tôi lại thấy lấp lánh màu vàng của cây Bạch Dương, màu xanh của cỏ cây, của bầu trời xanh cao vời vợi. Tôi thả hồn theo làn gió đùa mơn man theo những nốt nhạc ven đường. Nga không chỉ có những con phố đi bộ như thế mà nó còn có cả những công trình kiến trúc rất đặc sắc khiến tôi không thể không ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ ấy.

Giơ bàn tay của mình lên ngắm trời và thấy sao có cái gì đó lạ lạ, tôi biết những hình dung của tôi về Nga đã thay đổi rồi. Tôi yêu cái kiến trúc cổ của Nga từ quảng trường đỏ, hay là điện Kremli, thành phố Saint Petersburg…
du lich chau uc nam cuong Nếu một lần nữa đến đây tôi sẽ phải viết nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn, hay có thể là đi nhiều hơn nữa. Tôi không muốn mình lại có một cái nhìn quá phiến diện nữa, vì tôi đã yêu nơi đây như thế.

Loading Facebook Comments ...