Một quốc đảo đẹp với nhiều đặc trưng về văn hóa

Trong Rio Hondo, ví dụ, chính phủ buộc nhiều Bajau ra khỏi nhà của họ. Trong năm 2012 đã có một cuộc xung đột khốc liệt gần thị trấn. Sau đó, thành phố quyết định “người di tản” đã gây ra vấn đề. Điều này bao gồm nhiều Bajau. Và vì vậy chính phủ làm trống làng. du lich tet nguyen dan 2016 Các Bajau đã sống ở đó trong một thời gian dài. Họ coi Rio Hondo nhà của họ. Nhưng nhiều người không thể trở lại sau cuộc chiến.

Một nơi trong xanh và thật hòa hợp với thiên nhiên

Một nơi trong xanh và thật hòa hợp với thiên nhiên

Đây là những vấn đề nghiêm trọng. Nhưng nhiều người Bajau vẫn chọn sống trên đất. Tuy nhiên, sự lựa chọn này tạo ra nguy cơ khác. Bằng cách sống trên đất liền, du lich chau au nam 2015 các Bajau đang quên rất nhiều nền văn hóa của họ. Đồng nhân dân thế giới Foundation, nó nói rằng:

“Các Bajau cũng đang bắt đầu đánh mất bản sắc của họ. Họ đang ngày càng trở nên giống như những người trong cộng đồng dựa vào đất đai của họ. Ngay cả những Bajau truyền thống nhất đang mất khả năng làm cho tàu thuyền. Họ thay thế thuyền lipa-lipa của họ với thuyền làm bằng máy. Có một lễ hội hàng năm kỷ niệm văn hóa Bajau truyền thống. Các tàu thuyền lipa-lipa là một phần quan trọng của nó. Các Bajau sơn và trang trí cho các tàu thuyền. Họ chạy đua với nhau để tôn vinh văn hóa của họ. Không ai biết bao lâu lễ kỷ niệm này có thể tiếp tục. ”

Những em bé ngày ngày ra khơi đánh cá

Những em bé ngày ngày ra khơi đánh cá

Bajau khác đã thay đổi phương pháp truyền thống của họ đánh cá. Họ sử dụng một chất hóa học gọi là potassium cyanide. Độc hiện đại này cho phép đánh bắt cá Bajau dễ dàng. Nó làm cho các động vật không thể di chuyển. Con cá chỉ đơn giản là nổi lên bề mặt. di du lich chau uc Và ở đó, các Bajau có thể thu thập chúng vào thuyền của họ. Nó là dễ dàng hơn so với đánh bắt cá theo cách truyền thống.
Tuy nhiên, phương pháp này rất có hại cho môi trường của họ. Cyanide không nhiều hơn là giết chết cá. Nó cũng giết chết các động vật khác, được gọi là san hô.

Loading Facebook Comments ...