Một đất nước đầy nắng và gió ở Đông Nam Á

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong nước biển bình tĩnh, thở sâu vào phổi của bạn. du lich tet nguyen dan 2016 Mùi của cây dương và không khí muối bao quanh bạn. Bạn lấy một hơi thật sâu trước và lặn xuống.

Thật thoải mái và sảng khoái khi có thể thả mình vào trong biển cả

Thật thoải mái và sảng khoái khi có thể thả mình vào trong biển cả

Sau đó, bạn đang ở dưới nước. Bạn đi xuống, xuống, qua các màu xanh. Bạn tránh được những sinh vật nhỏ bé mà bơi xung quanh bạn. Thay vào đó, bạn nhìn xung quanh cho một cái gì đó lớn hơn. Phổi của bạn bắt đầu bị tổn thương khi bạn đi bộ dọc theo phía dưới, nhưng bạn tiếp tục đi. Trong khoảng cách, bạn nhìn thấy một đối tượng di chuyển tối. Nó là một con cá rất lớn. Bạn giữ vũ khí và lửa của bạn. Một vài giây sau, bạn đang bơi về phía bề mặt. Khi bạn nhận được ra khỏi nước, bạn có cá trong tay của bạn. Loại cá này sẽ nuôi sống gia đình của bạn cho ngày hôm nay. du lich tour chau au tiet kiem
Văn hóa của họ là rất khác nhau từ bất kỳ khác trên trái đất. Nhưng ngày nay, văn hóa hiện đại đe dọa văn hóa truyền thống của Bajau.
Các Bajau là một bộ lạc của người dân du mục. Họ không định cư ở một nơi duy nhất. Thay vào đó, họ đi du lịch, ở trong mỗi nơi một thời gian ngắn. Nhưng không giống như những người du mục Bajau là khác. Hầu hết động vật người du mục chăn trâu từ nơi này đến nơi khác. Hoặc họ làm theo động vật, để săn bắn. Nhưng tất cả những người dân du mục sống trên đất. Các Bajau đã luôn luôn sống trên thuyền, trên biển. Họ đi giữa Malaysia, Philippines, và Indonesia. Những nước này ở Biển Đông. Trong quá khứ, các đại dương cung cấp mọi thứ cho họ. Hầu hết Bajau đã dành cả ngày để câu cá với bẫy đặc biệt, hoặc vũ khí được gọi là spearguns.

Những cậu bé thật ngây thơ trong sáng

Những cậu bé thật ngây thơ trong sáng du lịch châu phii 2016

Cuộc sống Bajau truyền thống này là một khó khăn. Các Bajau sẽ chỉ lấy những gì họ cần từ đại dương để tồn tại. Nhưng cuộc sống này đầy rủi ro. Mỗi khi một người đã đi vào nước để bắt cá, ông đã liều mạng sống của mình. Nhiều chết đuối, hoặc đã bị cuốn đi bởi những cơn bão lớn.

 

Loading Facebook Comments ...