Hướng dẫn cách làm thịt lợn khô gác bếp của người Thái

Thịt lợn khô tour đi châu âu 2016 Tây Bắc là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng núi phía Bắc. Nhiều năm qua món ăn vặt quận 2 này là đặc sản thu hút sự chú ý của du khách, đa phần những ai ăn rồi một lần cũng nhớ mãi. Nếu như bạn chưa có cơ hội để quay lại Tây Bắc thưởng thức món ăn này, thì bạn cũng có thể tự mình làm nó theo hướng dẫn dưới bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách để làm ra món thịt lợn khô gác bếp hoàn toàn không quá khó, tuy nhiên để có thể làm ra được một món ăn chất lượng thì các bạn cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm quý báu mà người Thái vẫn dùng để làm ra món ăn ngon nhất. Người Thái tại vùng Tây Bắc có rất nhiều cách để chế biến ra những món ăn ngon và độc đáo. Chính vì thế thịt lợn là một trong những loại nguyên liệu được người ta chọn để làm các món ăn có thể bảo quản trong thời gian lâu với hương vị thơm ngon.

Theo đó những con lợn được chọn để lấy thịt phải là những con lợn ngon nhất, địa điểm đi tour châu phi được người dân nuôi và thả rông trong những khu rừng sẽ cho ra những miếng thịt lạc, thơm và chắc lịch. Sau khi thịt những chú lợn người ta thường chọn các phần thịt ở mông, đùi, và sườn vì phần thịt tại những chỗ này dễ thái ra những miếng to, đồng đều. Thông thường khổ của miếng thịt sau khi thái sẽ dài khoảng 20cm, rộng 10cm và dày cỡ 4 đến 5cm.

Các loại để làm món thịt lợn khô hay được sử dụng bao gồm: muối, ớt, gừng, tỏi, mắc khén, hạt dổi và một vài các loại lá rừng như lá móc mật…Tất cả những nguyên liệu này sau khi được chuẩn bị sẽ đem dã nhuyễn rồi dùng để tẩm ướp thịt lợn. Sau khi xong thịt lợn sẽ được đem ra trộn đều cùng các loại gia vị trên rồi ướp cho ngấm trong khoảng 2 đến 3 tiếng. Công đoạn cuối cùng lúc này đó chính là dùng các xiên tre tươi xiên thịt lợn du lịch châu á năm 2016 ào rồi đem treo trên gác bếp trong khoảng 1 đến 2 tháng là đã thành món thịt lợn khô gác bếp với hương vị thơm ngon rồi đấy.

Loading Facebook Comments ...