Độc đáo với những thành phố nhiều màu sắc trên thế giới

Những địa điểm du lịch trên thế giới có khá nhiều điểm thu hút khách du lịch, bởi vậy nếu không phải có những bãi biển đẹp, những điều kì diệu do thiên nhiên ban tặng thì là những nơi có nhiều kỉ lục thế giới, do con người tạo ra… Và một trong những điều mà con người có thể kiến tạo đó chính là sắc màu cho những thành phố của mình. Chúng ta có thể khám phá một vài điểm đến được cho là “lòe loẹt” nhất thế giới.
Burano, Italy

Burato, Italia

Burano, Italia

Đây là hòn đảo ở phía Bắc Venetian,được kiến thiết bởi những ngôi nhà lòe loẹt đầy màu sắc. Đặc biệt, lí do để sơn những ngôi nhà ở đây cũng rất bình thường, người ta không hề có ý định làm du lịch hay gì cả mà chỉ là muốn sơn nhà cho thật bắt mắt để có thể biết đâu là nhà của mình. Lí giải điều đó, nhiều ngư dân ở đây cho biết họ rất hay phải đi đánh bắt xa bờ nên việc ra đi từ sáng sớm và trở về khi sương xuống khiến cho họ khó nhận ra ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, họ phải sơn nhà để biết được nhà nào là của mình, để tránh gây nhầm lẫn.
Guanajuato, Mexico

Thành phố lòe loẹt nhiều màu sắc

Thành phố lòe loẹt nhiều màu sắc

Thành phố này được biết đến là thành phố có những ngôi nhà nhiều màu sắc bước ra từ chuyện cổ tích. Khác với sự hiện đại của thủ đô Mexico, nơi đây được trang trí bởi rất nhiều màu sắc của ngôi nhà. Năm, 1988, thành phố này được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Wroclaw, Ba Lan

Những màu sắc được phối hợp hài hòa

Những màu sắc được phối hợp hài hòa

Là một thành phố nằm ở phía Tây Nam của Ba Lan, thành phố Wroclaw được xây dựng, tô điểm bởi những mảng màu khá hài hòa, đẹp mắt. Những ngôi nhà ở đây nếu muốn sơn hay sơn lại thì phải được sự cho phép của chính quyền. Bên cạnh đó là kiến trúc của những mái nhà khá đặc biệt nên những ngôi nhà ở đây cũng nổi bật hơn.

Loading Facebook Comments ...